Cách diệt mối mọt cho cửa gỗ tự nhiên,nội thất gỗ tự nhiên

Trong căn nhà của bạn thường nghe tiếng kêu cọt kẹt được phát ra từ việc mối mọt đang gặm nhấm đồ gỗ và cửa gỗ tự nhiên trong nhà. Chúng luôn ăn dần từ lõi mà ra, khiến mọi đồ gỗ đều bị rỗng từ trong ra ngoài.

- Nguyên nhân gây lên mối mọt: Gỗ tự nhiên chưa được xử lý tẩm sấy,chủng loại gỗ không đúng chất lượng. Cửa gỗ tự nhiên hay dùng gỗ lim Lào,lim nam phi đã qua tẩm sấy để đóng cửa thông phòng...

- Cách xử lý khi bị mối mọt phá hủy.

Tinh dầu cam được chiết xuất từ ​​vỏ cam, có chứa hợp chất D-limonene, hoạt động như một chất diệt côn trùng cực kỳ hiệu quả, giúp chống lại ruồi, muỗi, kiến, dế và ve. Hàm lượng acid citri có trong hợp chất D-limonene sẽ giải thể lớp ngoài xương sống của loài mối, khiến chúng chết đi vì mất protein và mất nước.

Không chỉ vậy, tinh dầu cam không có tính độc nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng ngay cả khi trong nhà có trẻ em và vật nuôi.

do go hang chuc nam khong hong nho 4 cach diet moi mot "than ki" - 2

Đầu tiên, hãy xác định các vị trí mà mối, mọt trú ngụ, sau đó khoan lỗ và bơm tinh dầu cam vào bên trong. Hãy bơm vào vị trí đó liên tục trong vòng 2-3 ngày để chấm dứt hoàn toàn sự hoạt động của mối. Bạn cũng nên sử dụng tinh dầu cam vài lần trong mỗi tháng để ngăn ngừa chúng phá đồ gỗ khác.

- Nguyên nhân có thể do đỗ chưa được xử lý mối mọt trước khi vào sản xuất, dùng chủng loại gỗ ko đúng chất lượng. Cửa gỗ tự nhiên hay dùng gỗ lim lào hoặc cửa gỗ lim nam phi để đóng cửa tránh mối mọt.

Cách khắc phục khi bị mối mọt đồ gỗ

 Nhử mối mọt bằng bìa các tông

Mối, mọt rất thích gặm nhấm bìa các tông, vì vậy hãy kiếm ngay một tấm bìa và làm ẩm chúng, sau đó đặt gần những ổ mối.

 

Bước 1: Dính 3 hoặc 4 tấm bìa lại với nhau.

Bước 2: Làm ẩm tấm bìa. Đặt tấm bìa gần nơi có mối.

Đợi một thời gian, bạn sẽ thấy mối đến ăn tấm bìa các tông, lúc đó hãy đem tấm bìa đi đốt rồi tiếp tục đặt tấm khác lên. Làm như vậy một vài lần, ổ mối sẽ bị tiêu diệt gọn.

 Dùng dầu Diesel hoặc dầu Parafin

Một cách hiệu quả khác để ngăn ngừa và loại bỏ sự lây lan của mối mọt là sử dụng các dạng nhiên liệu như dầu diesel hoặc dầu parafin.

 

Bước 1: Đổ đầy bình xịt nhỏ bằng dầu Diesel hoặc Paraffin.

Bước 2: Phun dầu trực tiếp vào khu vực bị tấn công bởi mối.

Bước 3: Tiếp tục phun cho đến khi vị trí bị mối mọt phá hoại chứa đầy dầu. Bạn cần phải lặp lại việc này vài lần trong ngày cho đến khi mối mọt được loại bỏ hoàn toàn.

 Phơi nắng đồ gỗ

 

Mối mọt chỉ sống được trong bóng tối nên ánh nắng mặt trời chính là kẻ thù của chúng. Hãy phơi những vật dụng bị chúng ăn ra ngoài trời nắng trong khoảng 2-3 ngày, mối mọt sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng.

Nên đặt các miếng gỗ bị mọt ăn dưới ánh sáng mặt trời vào những thời điểm có tia cực tím mạnh nhất (10-16h). Khi đó, mối sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.

Chi tiết liên hệ:

Hotline:0947.702.081 - Email: noithatcaocapfaco@gmail.com

ĐC: 126 - Đường Lê Trọng Tấn - La Khê - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng sản xuất: Lô 12 Khu công nghiệp Canh Nậu - Thạch Thất - Hà Nội